Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Làm thế nào sử dụng phòng xông hơi đúng cách?

  Xông hơi mang đến những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể và sức khoẻ, làm các cơ bắp được thư giãn, hệ thần kinh được giải phóng căng thẳng và tinh thần được sảng khoái.Tuy nhiên việc sử dụng phòng xông hơi

không đúng cách không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn gây ra những ảnh hưởng xấu cho bạn. Chính vì vậy trước khi thực hiện liệu pháp này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên sử dụng phòng xông hơi như thế nào là đúng cách để đem lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn khi xông hơi.

 

 

 

 

 

 

 

1/ Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng phòng xông hơi

 

 

 

Sau khi lắp đặt phòng xông hơi điều quan trọng bạn cần nhớ đó chính là tìm hiểu các hướng dẫn sử dụng và cảnh báo nguy hiểm mà các đơn vị sản xuất và thi công đưa ra. Nhiệt độ của phòng xông hơi cần được đảm bảo tối đa vì nó là yếu tố chính trong liệu pháp này. Để đảm bảo nhiệt độ phòng xông hơi phù hợp nhất với sức khoẻ của chính mình bạn nên thử nhiều mức khác nhau và tìm ra mức tốt nhất cho mình.

 

 

 

2/ Chỉ nên dùng phòng xông hơi khi sức khoẻ tốt

 

 

 

Tuy là một phương pháp quen thuộc và được áp dụng khá phổ biến tuy nhiên cũng có một vài đối tượng nhất định bị hạn chế và được các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng phòng

 

xông hơi

 

. Đó là:

 

 

 

- Những người mắc phải bệnh tim, người bị đau co thắt ngực không ổn định, nhịp tim bất thường, huyết áp thay đổi, nhồi máu cơ tim, hẹp động mạch chủ...

 

 

 

- Trẻ nhỏ ở một số độ tuổi nhất định mới có thể dùng phòng xông hơi.

 

 

 

- Phụ nữ mang thai sẽ dễ bị ngất do nhiệt độ tăng lên, đau bụng, thậm chí đột quỵ

 

 

 

3/ Uống nhiều nước trong phòng xông hơi

 

 

 

Thông thường việc xông hơi thường khiến cơ thể mất nhiều nước, để tránh nguy cơ đột quỵ, trong suốt quá trình xông bạn nên bổ sung lượng nước kịp thời cho cơ thể. Hạn chế sử dụng rượu bia trước và trong khi dùng phòng xông hơi.

 

 

 

4/ Không nên xông hơi khi đang sử dụng thuốc


 Khi cơ thể đổ mồ hôi do nhiệt độ trong phòng xông hơi, lượng máu bơm trong mỗi phút sẽ tăng lên gấp đôi để đưa đến da và các cơ quan nội tạng. Có một vài loại thuốc giúp cơ thể nóng lên và giảm bớt mồ hôi để đẩy máu vào nội tạng do đó việc bạn sử dụng phòng xông hơi khi đang dùng thuốc sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.

  5/ Mặc trang phục phù hợp, thoải mái

  Đối với các phòng xông hơi tại nhà hay cá nhân bạn có thể khoả thân để đạt được hiệu quả xông tốt hơn giúp cơ thể thoải mái trong việc đào thải chất độc ra ngoài.

  6/ Dùng phòng xông hơi đúng thời gian quy định

 

 

 

Thời gian tốt nhất trong phòng xông hơi là từ 15 - 20 phút, không nên ở quá lâu sẽ khiến cơ thể mất nước. Khi cảm thấy nhiệt độ đang quá nóng bạn có thể giảm xuống để phù hợp với cơ thể.

 

 

 

7/ Tắm với nước nóng sau khi xông

 

 

Nếu như bạn muốn tắm sau khi dùng phòng xông hơi

thì nên sử dụng nước nóng để tránh tình trạng nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến cơ thể bị cảm lạnh và các vấn đề khác.

 

 

Tin liên quan