Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Làm thế nào sử dụng phòng xông hơi sauna đạt hiệu quả cao?

Sau một ngày làm việc căng thẳng, vất vả thì không còn gì tuyệt hơn cảm giác sảng khoái với những phút giây thư giãn trong phòng xông hơi sauna. Việc xông hơi đem đến những tác dụng cực kỳ tốt cho quá trình phục hồi sức khoẻ, giảm căng thẳng, giúp bạn lấy lại hứng khởi để chuẩn bị cho một ngày mới đầy sức sống.

Đa số những người sau khi xông hơi đều có những phản ứng tích cực tuy nhiên cũng có một số người lại cảm thấy mệt mỏi, uể oải hơn sau khi tắm, điều đó xảy ra có thể là do thực hiện không đúng cách. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng phòng xông hơi sauna hiệu quả?

 

Xông hơi sauna là gì?

Đây là một loại phòng xông hơi khô sử dụng nhiệt từ máy xông hơi khô tạo ra đưa vào phòng được làm bằng gỗ với kích thước đa dạng tuỳ theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng tắm tại gia đình. Nhiệt độ trung bình trong phòng xông hơi sauna khá cao, thông thường có thể lên đến 120 độ nhưng bạn có thể điều chỉnh tuỳ theo sức khoẻ của bản thân.

 

Các thiết bị cần có trong phòng xông hơi sauna

Trong phòng xông hơi khô cần được lắp đặt các loại thiết bị như đồng hồ đo nhiệt độ, đồng hồ báo nhiệt đặt bên ngoài để theo dõi, ánh sáng đầy đủ, máy xông hơi khô, chậu đựng nước, chậu thảo dược, tinh dầu và đá nóng.

Khi mới bước vào phòng xông hơi bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp để cơ thể quen dần rồi sau đó mới tăng nhiệt độ lên, nếu như cảm thấy ngột ngạt, khó thở bạn hãy ra ngoài để hít thở cho thoải mái rồi vào lại, đừng nên cố gắng ngồi lâu. Thời gian xông hơi được khuyến cáo từ 20-40 phút, nếu kéo dài quá lâu sẽ khiến cơ thể mất nước, gây hại cho sức khoẻ.

 

Lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi sauna

Sau khi xông hơi, bạn nên tắm lại với nước ấm, không nên dùng nước lạnh ngay sau đó vì có thể gây bệnh phong hàn khi các lỗ chân lông đang giãn nở. Lưu ý bạn cũng chỉ nên tắm trong vòng vài phút và lau khô người, sau đó không nên bật máy lạnh hoặc quạt để tránh bị cảm lạnh.

Khi xông hơi thì không nên uống bia, đồ có gas mà nên uống trà, nước lọc hoặc thảo dược nóng để tránh cơ thể bị mất nước và cảm thấy thoải mái hơn.

Để có thể thu được hiệu quả cao nhất khi sử dụng phòng xông hơi sauna bạn cần tìm hiểu các thông tin chi tiết thật kỹ để có được những phút giâ thoải mái và một cơ thể khoẻ mạnh.

 

Tin liên quan