Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Làn da tươi trẻ với máy xông hơi kết hợp tinh dầu thiên nhiên

Không chỉ đem đến những lợi ích cho sức khoẻ, việc xông hơi còn có tác dụng rất tốt đối với làn da của bạn. Xông hơi không chỉ giúp làm sạch đi các lớp bụi bẩn, tế bào chết tồn đọng mà còn giúp làn da trắng sáng hơn.

 

Tuỳ thuộc vào từng tính chất da khác nhau sẽ có những cách xông hơi phù hợp cũng như từng loại nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà bằng máy xông hơi, phòng xông hơi hay biện pháp xông hơi mặt truyền thống. Dưới đây sẽ là cách xông hơi mặt với tinh dầu dành cho bạn.

Đối với da mặt thường

Chuẩn bị: nguyên liệu gồm có hoa hồng, oải hương, cúc la mã là thành phần tạo nên mùi hương dễ chịu, thoải mái để xông mặt.

Pha chế:

Nước sôi: 1 lít

Tinh dầu cúc La Mã: 1 giọt

Tinh dầu hoa hồng: 1 giọt

Tinh dầu oải hương: 1 giọt

Sau đó trộn hỗn hợp này vào trong một tô nước sạch rồi thêm nước sôi vào, dùng 1 chiếc khăn to trùm qua đầu và bắt đầu tiến hành xông hơi mặt trong vòng 10 phút. Không nên áp sát mặt vào tô nước để tránh bị bỏng do hơi nước quá nóng. Cuối cùng bạn tiến hành rửa mặt lại bằng nước ấm để làm mềm da. Bạn cũng có thể dùng máy xông hơi tại nhà để tiến hành.

Đối với da mặt khô

Chuẩn bị:

Nước sôi: 1,5 lít

Tinh dầu hoa hồng: 3 giọt

Tinh dầu cúc la mã: 3 giọt

Cho hỗn hợp các tinh dầu và nước sôi vào tô lớn, cũng tiến hành trùm khăn xông mặt trong vòng 10 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

Đó là cách xông hơi mặt truyền thống, hiện nay để việc xông hơi có thể tiến hành thuận tiện, hiệu quả và an toàn hơn cho bạn, bạn có thể dùng một số loại máy xông hơi hiện đại đang có trên thị trường. Khi sử dụng máy xông hơi bạn chỉ cần cho nước vào, tiếp theo nhỏ thêm vài giọt tinh dầu nếu có thích hợp với loại da của mình rồi bấm nút khởi động quá trình xông mặt. Sau 30 giây máy bắt đầu tạo ra các ion âm trong hơi nước kết hợp với các tinh chất giúp da mịn màng và tươi trẻ hơn.

Việc xông hơi mặt cần tiến hành trung bình từ 1-2 lần/tuần, không nên xông quá nhiều lần sẽ khiến lỗ chân lông bị giãn nở nhiều không tốt cho da. Bên cạnh đó cũng cần chú ý việc chọn tinh dầu phù hợp với tính chất làn da cũng như nên dùng các nguyên liệu tự nhiên tránh kích ứng cho da. Kết hợp giữa tinh dầu và máy xông hơi ướt an toàn sẽ giúp bạn có được một làn da ưng ý.

Tin liên quan