Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Mẹo vặt chữa trị cảm cúm hiệu quả từ việc xông hơi

Từ xa xưa, ông bà ta đã biết dùng đến những nồi nước xông hơi để chữa trị cảm cúm, giúp hạ sốt. Việc cơ thể bài tiết mồ hôi giúp đào thải những chất bài tiết ra ngoài thông qua các tuyến mồ hôi dưới lỗ chân lông.

Tuy chưa có các trang thiết bị hiện đại như bây giờ như máy xông hơi, phòng xông hơi, nhưng cha ông ta đã biết được những lợi ích từ việc xông hơi trong việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp giãn cách mạch máu bên dưới lớp da, ngoài ra còn giúp hạ cao huyết áp. Đúc kết lại những kinh nghiệm đó, kinh nghiệm Xông hơi giúp giải cảm sẽ là một liệu pháp trị bệnh bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu nó nhé.

 

 

1. Bài thuốc giải cảm qua nồi xông hơi đơn giản

Liệu pháp dân gian giải biểu là cách làm cho cơ thể tiết ra bên ngoài mồ hôi, phát tán biểu tà để chữa cảm do kinh lạc. Cha ông ta trước chỉ sử dụng các biện pháp đơn giản như nấu nồi xông gồm các lá xông, xông hơi nóng để kích thích cơ thể tiết mồ hôi, bài tiết được độc tố, một giải pháp khá hiệu quả và lại tiết kiệm. Hơi nóng từ nồi xông hơi giúp giãn nở các mạch máu dưới da, đồng thời làm khí huyết được lưu thông, tuần hoàn đều đặn, đào thải tối đa chât thải từ cơ thể ra bên ngoài, giúp giải cảm hạ sốt hiệu quả.

 

 

2.  Cách làm một nồi xông hơi trị cảm

 

Các vật liệu cần chuẩn bị

-         Cái nồi với dung lượng từ 4 đến 5 lít

-         Chiếc khăn (giúp thấm mồ hôi)

-         Đôi đũa gỗ hoặc loại tre lớn

-         Một chiếc chăn (mền) đủ lớn để trùm cơ thể

-         Từ 0.5 đến 1kg lá tươi (lá xông)

Tác dụng của lá tươi là giúp cho nhiệt độ trong nồi xông giữ được lâu hơn, nên bạn có thể tận dụng các lá cây quanh nhà, hoặc tìm mua các loại là xông. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các là có tinh dầu thơm để sát trùng qua đường hô hấp, và tạo cảm giác dễ chịu trong không gian kín và hẹp như vậy. Một số kinh nghiệm của cha ông là nếu sử dụng lá tía tô, bạc hà sẽ giúp mồ hôi bài tiết ra nhiều hơn, tương tự như vậy, lá lốt, cứt lợn, vòi voi giúp chữa trị thêm bệnh phong khấp.

Ở thôn quê bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại lá tươi quanh nhà cho nồi xông của mình như lá chanh, lá xả, lá tre, lá bưởi. Còn nếu ở thành phố, chỉ việc đến các tiệm thuốc bắc là bạn nhanh chóng có được một thang thuốc gồm các loại như hương nhu, bạc hà, kinh giới, ngũ trảo…

 

 

3. Quá trình xông hơi

Chế nước ngập qua phần lá tươi trong nồi và đậy kín nắp. Người cần xông hơi cởi trần, nồi xông được đặt trước mặt, giữa 2 chân và dùng chăn rộng trùm kín cơ thể. Sau đó bạn hé mở nắp nồi cho hơi nóng tràn ra ngoài, lan tỏa khắp người bạn. Khi bạn cảm thấy hơi nóng giảm, dùng đũa trở lớp lá tươi trong nồi để có thể tiếp tục xông.

Khi cảm thấy cơ thể tiết nhiều mồ hôi, nước trong nồi xông đã giảm nhiệt, bạn dùng khăn lau khô cơ thể và thay quần áo sạch ngay lập tức, tránh trúng gió.

Giải pháp xông hơi bằng nồi nước sôi tuy hiệu quả, nhưng với cuộc sống thành thị, không dễ để có thể có một nồi xông hơi giải cảm. Chính vì điều đó, các máy xông hơi, phòng xông hơi đủ loại từ khô tới ướt được ra đời để khắc phục điều đó, hơn nữa còn đem lại cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Còn chờ gì nữa mà ko liên hệ ngay với chúng tôi để nhanh chóng sỡ hữu cho mình một chiếc máy xông tốt nhất nhé !

 

Tin liên quan