Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Những sai lầm khi xông hơi ít ai biết


Hiện nay, xông hơi là một hình thức chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ đang rất được ưa chuộng và phổ biến bởi hầu hết mọi đối tượng.

 

Tuy nhên không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng cách phương pháp này để đạt được hiệu quả cao như mong muốn do đó dẫn đến nhiều sai lầm do kiến thức chưa đúng, thiếu kinh nghiệm gây ra những tác dụng không tốt cho sức khoẻ của người thực hiện. Bạn đã biết gì về những sai lầm khi xông hơi?

Nếu như trước đây với phương pháp xông hơi truyển thống, một nồi xông hơi sẽ bao gồm đủ các loại nguyên liệu từ thiên nhiên như lá tía tô, sả, bưởi, chanh, bạc hà, tre, tràm... điều đó sẽ khiến quá trình chuẩn bị và thực hiện phức tạp và mất nhiều thời gian khi thực hiện. Chính vì nhu cầu thiết thực của người dùng, các thiết bị hiện đại, nhỏ gọn được chế tạo ra nhằm mục đích đáp ứng tốt hơn cho mọi người, trong đó 2 loại máy xông hơi phổ biến nhất chính là máy xông hơi khômáy xông hơi ướt. Mỗi loại máy xông hơi này mang những đặc điểm, tính năng khác nhau và hình thức xông hơi cũng khác nhau tuỳ thuộc vào đặc tính sử dụng của từng loại sẽ có những hướng dẫn riêng biệt do đó bạn phải lưu ý và thực hiện đúng cách để tránh được những sai lầm và hạn chế gây tác động xấu đến sức khoẻ.

Các thói quen xấu gây tác hại nghiêm trọng

Hầu hết mọi người đều mắc phải sai lầm này khi tắm ngay sau khi vừa mới xông hơi xông, theo khuyến cáo của các bác sĩ thì việc đó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cho bạn. Bởi vì khi xông hơi các lỗ chân lông đang giãn nở để đào thải chất độc và hút nước, nếu như bạn tắm ngay sau khi dùng máy xông hơi sẽ khiến lỗ chân lông co lại ngay lập tức khiến nước bị ứ lại, sự lưu thông máu bị giảm gây đau nhức cho cơ thể và còn dẫn đến các bệnh cảm cúm, tiêu hoá...

Ngoài ra sau khi vừa ăn no mà bạn đã thực hiện xông hơi bằng máy xông hơi, phòng xông hơi cũng rất gây hại cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với tim mạch. Trường hợp này thường gặp phải ở cánh mày râu do thói quen hay đi xông hơi sau khi ăn no hoặc sau khi nhậu.

Tiếp theo, đối với tác dụng giảm cân làm đẹp của các chị em phụ nữ, do họ nhậ thấy tác dụng của xông hơi và muốn thúc đẩy nhanh hơn nên cố tình tăng nhiệt độ, cường độ và thời gian xông hơi, tuy nhiên đây thật sự là suy nghĩ sai lầm vì sự tăng đột ngột này sẽ là nguyên nhân khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng, gây rối loạn tim mạch.

Cách xông hơi an toàn và hiệu quả

Theo các chứng minh thực tế từ những kết quả thu được, xông hơi thật sự có thể giúp phân huỷ và làm tan biến một lượng mỡ thừa nhất định trong cơ thể và đào thải ra ngoài qua tuyến mồ hôi để điều chỉnh nhiệt cơ thể. Do đó hiện nay xông hơi được kết hợp với việc ăn kiêng để tăng cường hiệu quả giảm cân mà vẫn giữ được vẻ đẹp của làn da. Thêm vào đó bạn nên có sự điều chỉnh thích hợp khi dùng máy xông hơi theo từng giai đoạn, thời kỳ và để bù lượng nước mất cho cơ thể sau khi xông.

Tin liên quan