Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Sự khác biệt giữa xông hơi khô và xông hơi ướt

1.Tìm hiểu về xông hơi khô

Xông hơi khô là cách xông hơi thường dùng hơi nóng để nhiệt độ trong phòng tăng lên, khiến người xông hơi toát mồ hôi. Trong phòng xông hơi khô có nhiệt độ trung bình từ 50 đến 75 độ C, độ ẩm là 10% để cơ thể tự đổ mồ hôi và tự làm mát.
Để tạo ra nhiệt độ, xông hơi khô thường sử dụng 2 cách là bằng tia hồng ngoại và bằng đá. Bạn có thể sử dụng thêm vài giọt tinh dầu để tăng độ ẩm và tăng nhiệt độ lên cao hơn, nhưng có một điều là độ ẩm sẽ bị mất đi nhanh chóng. 


 

Phòng xông hơi khô
 
 
 
 
 
 
 
Thiết kế trong phòng xông hơi khô được làm chủ yếu bằng gỗ vì độ ẩm thấp và nhiệt độ cao. Với những băng ghế bằng gỗ sẽ ngăn chặn việc gây bỏng da và không giữ nhiệt quá lâu.
Xông hơi khô có tác dụng giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể, làm đẹp da, giảm stress, trị bệnh và giúp tinh trở nên thoải mái và thư giãn hơn. 


2. Tìm hiểu về xông hơi ướt


Trong phòng xông hơi ướt, thường có nhiệt độ đạt khoảng 45 độ C, tuy nhiên độ ẩm lại gần 100%. 
Để tạo ra hơi nước, lúc này phòng xông hơi ướt sẽ bơm những hơi nước nóng vào bên trong phòng, từ đó giúp người xông hơi có thêm không khí thoải mái và trong lành. 

Thiết kế trong phòng xông hơi ướt thường được làm bằng chất liệu ngọc trai, Acrylic kết hợp thêm với hệ thống cường lực, khung inox có khả năng chịu được nhiệt cao. Cộng với đó là một số những dụng cụ để massage ở chân, lưng, đài radio, máy xông hơi, sen trần, sen tay…


Phòng xông hơi ướt

Quá trình xông hơi nước sẽ kích thích cơ thể toát ra mồ hơi, từ đó những độc tố cũng được thải ra bên ngoài hoàn toàn, đem tới sự thoải mái, thư giãn. Đặc biệt, xông hơi ướt còn có tác dụng giúp điều trị một số căn bệnh như tê mỏi chân tay, đau khớp, căng thẳng, đau cơ, lưu thông máu, viêm xoang, dị ứng…. Khi xông hơi xong, bạn cũng thấy sắc đẹp và sức khỏe được cải thiện nhanh chóng hơn. 

Như vậy có thể thấy rằng xông hơi khô và xông hơi ướt về cơ bản là khác nhau, tuy nhiên tác dụng của hai cách xông hơi này lại có điểm chung là giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và giúp thư giãn. Do đó, việc lựa chọn xông hơi khô hay xông hơi ướt sẽ dựa vào chính sở thích của mỗi người.

 

Tin liên quan