Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Tắm trước hay sau khi xông hơi? Điều bạn cần biết

 

 


 

 

 

 

 

Không riêng bạn mà rất nhiều người cũng đều thắc mắc không biết nên tắm trước hay sau khi xông hơi vì lo lắng thực hiện sai sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và cơ thể. Vậy rốt cuộc nên tắm trước hay sau khi xông hơi? Cùng tìm hiểu nhé.

 

 

 

 

 

Trên một số phương tiện truyền thông đưa ra các cảnh báo tuyệt đối không nên tắm sau khi xông hơi bằng nước ấm hoặc lạnh. Bởi vì lúc đó các lỗ chân lông đang giãn nở khi xông hơi sẽ bị co lại ngay lập tức nếu tắm, điều đó sẽ gây ứ và làm máu khó lưu thông khiến cơ thể đau nhức, tiêu hoá khó khăn có thể dẫn đến cảm cúm, tạng phổi. Do đó để tránh những ảnh hưởng sức khoẻ các bạn nên tắm trước khi xông hơi và phải lau khô toàn thân sau khi dùng phòng xông hơi.

 

 

 

 

 

Việc tắm sau khi xông hơi cũng được nhiều người cho rằng sẽ giúp cơ thể sạch sẽ, sảng khoái làm sạch mồ hôi tiết ra trong phòng xông hơi. Nhưng vì có quá nhiều ý kiến trái chiều nên họ vẫn khá hoang mang không biết phải tắm trước hay sau khi xông.

 

 

 

 

 

Ở phưởng Tây, họ thường tắm sau khi xông hơi và tắm rất nhiều lần, quy trình xông hơi của họ sẽ bao gồm tắm, vào phòng xông hơi, ra khỏi phòng xông hơi, tắm hoặc bơi, có thể lắp lại nhiều lần nếu cơ thể họ cho phép. Có thể thấy việc tắm sau khi xông hơi cũng được nhiều người áp dụng và cho rằng bình thường, như vậy sự khác biệt này là do đâu?

 

 

 

 

 

Trên thực tế, phương tây là xứ lạnh do đó họ có thân nhiệt cao hơn so với nhiệt độ môi trường nên sự thay đổi từ phòng xông hơi và nước là hoàn toàn bình thường. Còn với người Việt Nam việc thay đổi nhiệt độ đột ngột trong nền khí hậu nhiệt đới là rất nguy hiểm, đặc biệt là với những người có sức khoẻ yếu. Thêm vào đó, quan điểm y học cổ truyền phương Đông cho rằng các yếu tố gió, nước lạnh, giận dữ... cần được tránh để cơ thể khoẻ mạnh còn người phương Tây ít đề cập đến điều này.

 

 

 

 

 

Vậy cần tắm như thế nào đúng cách khi xông hơi?

 

 

 

 

 

- Với người có thể trạng yếu hoặc vừa bệnh xong, sau khi sinh... không nên tắm lại sau khi xông hơi, chỉ nên lau người.

 

 

 

 

 

- Đối với người bình thường, tắm trước hay sau khi xông hơi đều được tuỳ theo mỗi người trong điều kiện cơ thể khoẻ mạnh, thoải mái.

 

 

 

 

Chính vì vậy, điều quan trọng để mỗi người cảm thấy sảng khoái nhất khi tiến hành xông hơi trong phòng xông hơi là cần phụ thuộc tình trạng sức khoẻ của bản thân mình để chọn phương pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó còn phải chú ý đến thời gian thực hiện để cơ thể khoẻ mạnh.

 

 

Tin liên quan