Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Trị cảm cúm bằng phương pháp xông hơi truyền thống, kết hợp với máy xông hơi gia đình.

Cảm lạnh theo quan niệm của Đông y là cảm mạo, cảm cúm, trúng gió, thường ặp phải khi trời lạnh do tà khí xâm nhập vào cơ thể qua lỗ chân lông và đường hô hấp, gây đau đầu, sổ mũi, toàn thân đau nhức, ho, sợ lạnh, sợ gió, kèm theo các khớp xương nhức mỏi, sốt nhẹ. Khi gặp trường hợp này, hãy nghĩ đến việc xông hơi để giải cảm với máy xông hơi Homesteam được thiết kế phù hợp với gia đình.

 

Khi bị đau đầu, ngạt mũi, đau họng, rát họng, da khô không có mồ hôi, đau xương, đau mình mẩy… trong Đông y gọi là hiện tượng bế biểu do cảm phong hàn, các lỗ chân lông bị bít lại, đường phế đạo đang bị ách tắc. Việc sử dụng máy xông hơi gia đình Homesteam lúc này rất hữu hiệu. Tùy vùng sẽ dùng các loại lá xông khác nhau, nhưng vẫn là các loại lá có tinh dầu, có tác dụng tân ôn giải biểu, trừ phong thông khiếu, kháng sinh khử trùng… như lá chanh, lá sả, tía tô, kinh giới, bạc hà, lá mít, lá nhãn, cây cứt lợn, lá gừng, lá nghệ, lá tre, hương nhu, ngải cứu…Xông hơi bao nhiêu lần là đủ:

Với máy xông hơi Homesteam khi ta thái nhỏ các loại lá xông bỏ vào hộp đựng dược thảo thì khi máy hoạt động sẽ làm hơi tinh dầu nóng ngấm dần vào da dẻ, đường hô hấp. Sau 5-15 phút xông, mồ hôi toát ra, chúng ta dùng khăn mềm lau khô, thay quần áo sạch, ăn bát cháo hành có lá tía tô, hoặc uống nước ấm, nghỉ ngơi sẽ thấy nhẹ nhõm, thông phế khí, giảm đau, hạ sốt, giảm tiết, bớt đau đầu, chóng mặt. Lưu ý, chỉ nên xông từ 1 – 2 lần, không xông nhiều vì dễ bị hao tân dịch, thoát dương, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Những loại lá xông hơi


Về các loại lá xông, theo kinh nghiệm xông lá dân gian: Nếu bị cảm cúm (sốt, ho, nhức đầu, đau mình mẩy, không mồ hôi) thì dùng lá cúc tần, lá tre, lá sả, lá chanh (bưởi) để xông hơi. Nếu bị cúm mùa đông thì thêm gừng, tía tô, kinh giới, lá quế. Bị cảm trong mùa hè thì tăng liều lượng lá tre nhiều hơn, thêm lá sen, hương nhu, hoắc hương, lá hoặc hoa đậu ván. Nếu chữa ho gió dùng 100gr rau diếp cá tươi, nấu nước xông toàn thân, ngày xông 2 lần, mỗi lần 20 phút.

 Những ai không nên xông hơi


Theo các bác sĩ, xông lá trị cảm cúm rất tốt nhưng không xông cho người sốt cao, co giật (nhất là trẻ em và người cao tuổi), cảm thử, sốt ngoại cảm (ra nhiều mồ hôi, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, mặt đỏ, chao đảo, mệt lả), người bị đang bị sốt xuất huyết, những người hô hấp giảm, suy tim nặng. Phụ nữ đang đến tháng cũng không nên xông.

Video sản phẩm, 7 ngày vui sống trên VTV9

 
CTY CP XNK Minh Anh
ĐC: 173 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM
Hotline: 0908.785.785


 

 

 

Tin liên quan