Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Xông hơi đúng cách hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Xông hơi đúng cách hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Xông hơi bằng những phương pháp tự nhiên hay sử dụng máy xông hơi hiện nay đã trở nên rất quen thuộc với mọi người giúp đào thải các chất độc, bụi bẩn bằng cách tiết mồ hôi ra ngoài, tuy nhiên nếu thực hiện sai cách, việc xông hơi sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.

 

Xông hơi như thế nào là đúng cách?

Trên thực tế, việc sử dụng máy xông hơi khô, máy xông hơi ướt hay ngồi trong phòng xông hơi cũng đem lại cùng một lợi ích đó là giúp cải thiện tuần hoàn máu, giải độc cơ thể, giảm stress hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

- Thời gian ngồi trong phòng xông hơi truyền thống từ 10 -15 phút là tốt nhất, tránh những ảnh hưởng xấu.

- Khi xông hơi nên chọn chỗ ngồi thoải mái nhất, khi nhiệt độ tăng, băng ghế đầu sẽ nóng hơn băng ghế phía dưới vì ở gần nơi toả nhiệt.

- Sau 15 – 20 phút xông hơi, bạn nên ra ngoài và làm mát cơ thể để giảm nhiệt nóng trong người. Uống một ít nước để bù vào lượng mồ hôi vừa được đào thải ra khi ở trong phòng xông hơi.

- Sau khi ra khỏi phòng khoảng 20 phút, nếu cảm thấy cơ thể thực sự thoải mái để tiếp tục thì hãy quay lại phòng xông hơi thêm 15-20 phút nữa. Bạn cần đảm bảo uống đủ nhiều nước để làm mát cơ thể hoàn toàn nhé.

- Sau khi xông hơi, nên uống một cốc trà gừng, một chén súp, hay cháo nóng.

Những ảnh hưởng của việc xông hơi cần lưu ý

Việc bạn ngồi quá lâu trong phòng xông hơi có thể gây ra tình trạng mất nước do đổ mồ hôi quá nhiều, nhịp tim tăng, hạ huyết áp, nghiêm trọng hơn còn có nguy cơ gây vô sinh cho nam giới.

Mất nước

Khi bạn ngồi quá lâu trong phòng xông hơi, nước thoát ra qua các lỗ chân lông quá nhiều khiến cơ thể mất nước, ít nhiều sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Tăng nhịp tim

Nhiệt độ cao trong phòng xông hơi làm tăng nhịp tim của bạn tạm thời, tăng lưu lượng máu lưu thông. Tuy nhiên lượng calo bị đốt cháy lúc này khiến cơ thể bạn kiệt sức, mất nước, tăng nhiệt độ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Hạ huyết áp

Đối với những ai bị mắc phải bệnh tim mạch thì cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề này. Cơ thể mất nước quá nhiều dẫn đến việc huyết áp bị hạ đột ngột, gây choáng váng, khó thở, thậm chí khiến bạn ngất xỉu. Để đảm bảo sức khoẻ, cần hạn chế xông hơi trên 20 phút khi bạn có bệnh về huyết áp.

Gây khô da

Việc dành quá nhiều thời gian trong phòng xông hơi hay sử dụng máy xông hơi ướt sẽ cho tác dụng ngược với làn da của bạn. Một khi mất nước và phải tiếp xúc quá nhiều với khí nóng, làn da bạn sẽ trở nên khô, ráp và dễ hình thành nếp nhăn.

Ảnh hưởng khả năng sinh sản ở nam giới

Theo các nghiên cứu khoa học, số lượng tinh trùng của đàn ông có thể bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong phòng xông hơi quá lâu.

 

 

Tin liên quan