Máy xông hơi

0908.785.785

máy xông hơi

Xông hơi đúng cách là như thế nào?

 

Xông hơi được xem như một liệu pháp chăm sóc sức khoẻ và da rất hiệu quả và quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, việc dành thời gian trong phòng xông hơi lại càng cần thiết với việc chăm sóc bản thân của họ.

 

xông hơi đúng cách như thế nào


 

Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách xông hơi chính xác để đạt hiệu quả cao mà chủ yếu thực hành theo những thói quen và quan niệm dân gian được truyền tai nhau. Dưới đây là những kiến thức hữu ích sẽ giúp bạn hoàn thiện cách xông hơi của mình hiệu quả hơn.

 

 

Xông hơi giúp hồi phục sức khoẻ và thường được sử dụng trong những trường hợp mọi người bị cảm cúm, đau nhức, mệt mỏi, stress, giúp phụ nữ sau sinh giảm cân, thải độc tố.... Phương pháp này không chỉ được ưa chuộng bởi đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu mà còn vì tính đơn giản, tiết kiệm được chi phí mà vẫn hiệu quả. Các nguyên liệu được dùng trong phòng xông hơi chỉ là các loại lá cây tự nhiên, các loại tinh dầu và hơi nước nóng....

 

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người thường quá bận rộn và không có thời gian tìm đủ các loại lá, tinh dầu và qua những bước chuẩn bị nồi nước xông hơi truyền thống như trước. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của mọi người, việc xông hơi hiện đại đã được cải tiến để khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, do đó máy xông hơi khô, ướt và các phòng xông hơi được chế tạo ra.

 

 

 Không chỉ đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, spa để sử dụng các máy xông hơi khô, ướt và phòng xông hơi, hiện nay nếu như điều kiện kinh tế cho phép, bạn còn có thể tự sở hữu một phòng xông hơi riêng cho mình ngay tại nhà một cách đơn giản. Trong trường hợp không đủ điều kiện thì bạn cũng có thể sử dụng các túi xông hơi để tiết kiệm chi phí và diện tích căn hộ.

 

 

Phòng xông hơi hiện đại được chế tạo với rất nhiều kiểu dáng và tính năng khác nhau để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn tuỳ theo mục đích và điều kiện kinh tế của mình, bao gồm phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt... Dù tính năng khác nhau nhưng nó đều mang đến cho bạn những trải nghiệm và hiệu quả xông hơi cực cao làm hài lòng mọi người.

 

Bên cạnh đó, những lưu ý sau đây là điều bạn không nên bỏ qua để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng

máy xông hơi

hay phòng xông hơi:

 

1. Không tắm ngay sau khi vừa mới xông hơi xông vì khi đó các lỗ chân lông đang nở ra để đào thải độc tố, tắm sẽ khiến lỗ chân lông khép lại sẽ làm mất tác dụng của việc xông hơi.

 

 

2. Nên uống nước cam, chanh, bạc hà... thêm một vài hạt muối sau khi xông hơi để bổ sung lượng nước cho cơ thể.

 

 

 3.    Bạn không nên xông hơi sau khi nhậu, khi đang sốt hoặc khi huyết áp đang tăng.

 

 

Tin liên quan